Top 3 Tượng Phật lớn nhất Việt Nam.

0
81

Đạo Phật đã du nhập vào nước ta từ rất lâu và nó cũng đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt ta, nó là một trong những tôn giáo lớn ở nước ta từ trước tới nay. Chính vì thế mà hệ thống chùa chiền có mặt ở khắp mọi miền tổ quốc từ Bắc vào Nam, từ vùng đồng bằng đến vùng núi cao đâu đâu ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy những ngôi chùa thờ Phật. Khi nói đến Phật giáo không thể không nhắc đến những ngôi chùa và khi nói đến những ngôi chùa chúng ta không thể không nói đến các pho tượng Phật. Sau đây tôi xin đưa ra một số thông tin về những ngôi chùa có những pho tượng Phật lớn nhất nước ta có thể là về trọng lượng, có thể là về chiều cao, có thể là về hình dáng, chất liệu… nhưng tất cả đều thể hiện lòng thành kính, niềm tin của người dân nước ta đối với đạo Phật.

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng, tượng Phật Di Lặc bằng đồng, tượng Phật Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn bằng đồng dát vàng lớn nhất Việt Nam.

Chùa tọa lạc tại xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình, là một trong những ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục Việt Nam, chùa có nhiều pho tượng khiến du khách thập phương trầm trồ. – Thứ nhất là tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng cao 10 m, nặng 100 tấn lớn nhất châu Á được đặt ngay chính điện. – Thứ hai là pho tượng Phật Di Lặc bằng đồng cao 10m nặng 80 tấn được an vị trên đỉnh ngọn đồi chùa Bái Đính. – Thú ba là tượng Phật Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn bằng đồng dát vàng cao 11,45m nặng 90 tấn.

Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Bái Đính
Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Bái Đính

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

Trúc Lâm Thiên Trường được xây dựng trên diện tích 34.000m2, nằm sát Quốc lộ 10, thuộc địa bàn phường Lộc Vượng (TP. Nam Định). Bức tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 14,8m nặng 150 tấn được xem là bức tượng bằng đồng lớn nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Việt Nam.
Tượng Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Việt Nam. 

Tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà tọa lạc trên một ngọn đồi của bán đảo Sơn Trà, là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô (rộng khoảng 20ha) lẫn kiến trúc nghệ thuật
Trước chùa Linh Ứng – Bãi Bụt tôn trí pho đại tượng Phật Bồ tát Quán Thế Âm bằng xi măng cốt sắt cao 67m, đường kính tòa sen rộng 35m, được khánh thành vào ngày 30-7-2010, là pho tượng Quán Thế Âm lớn nhất nước ta hiện nay. Tượng đứng tựa vào núi, mặt hướng ra biển; trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bàn thờ Bồ tát Quán Thế Âm với hình dáng, tư thế khác nhau

Tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.
Tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here