Top 3 trường đại học, cao đẳng nổi tiếng nhất tại Cần Thơ

0
55

Hiện nay, việc trở thành một sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng đã trở nên ngày càng phổ biến và cần thiết đối với tất cả các bạn học sinh cấp III. Nếu được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, các bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc ổn định trong tương lai. Tuy nhiên, sự lựa chọn của các học sinh vào các trường còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, danh tiếng của trường là một yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy việc đăng ký vào học của học sinh. Qua bài viết sau đây, thongpro xin giới thiệu đến bạn đọc 10 trường đại học, cao đẳng nổi tiếng tại Cần Thơ để các bạn tham khảo và chọn lựa một ngôi trường phù hợp nhất.

Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ được thành lập từ năm 1966 (tiền thân của trường là Viện Đại học Cần Thơ), là một cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, trường đào tạo 93 chuyên ngành đại học, 34 chuyên ngành cao học, 13 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 02 chuyên ngành cao đẳng. Trường hiện có 15 khoa và 03 viện trực thuộc. Hiệu trưởng hiện tại của trường là PGS.TS. Hà Thanh Toàn.

Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trong vùng. Song song với công tác đào tạo, ĐHCT đã tham gia tích cực các chương trình NCKH, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hoá và xã hội của vùng. Từ những kết quả của các công trình NCKH và hợp tác quốc tế, Trường đã tạo ra nhiều sản phẩm, quy trình công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: khu II đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Số điện thoại: 07103.832.663 – Fax: 07103.838.474
 • Website: www.ctu.edu.vn
 • Email: dhct@ctu.edu.vn
Trường Đại học Cần Thơ
Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Trường đại học y dược Cần Thơ được chính thức thành lập vào năm 2002 trên cơ sở khoa Y của trường Đại học Cần Thơ. Trường là một cơ sở đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe trọng điểm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, trường đào tạo 08 ngành đại học, 20 chuyên ngành sau đại học, 02 chuyên ngành nghiên cứu sinh. Trường hiện có 01 bệnh viện trực thuộc, 06 khoa, 09 phòng ban và 03 trung tâm. Hiệu trưởng hiện tại của trường là PGS.TS.BS. Nguyễn Trung Kiên.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 179, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Số điện thoại: 07103.739.730 – Fax: 07103.740.221
 • Website: www.ctump.edu.vn
 • Email: ctump@ctump.edu.vn
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Trường Đại học Tây Đô

Trường đại học Tây Đô được thành lập từ năm 2006 và cũng là trường đại học tư thục đầu tiên của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Sinh viên học tập tại trường được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành với kiến thức chuyên môn vững, nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo. Đồng thời, sinh viên còn được tiếp cận, học tập với các nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp trong từng môn học cụ thể. Trên 80% sinh viên có việc làm sau 03 tháng tốt nghiệp là một con số đáng khích lệ cho công tác đào tạo của trường. Hiệu trưởng hiện tại của trường là PGS.TS.Trần Công Luận.

Một trường đại học có chất lượng đào tào tốt sẽ trang bị cho bạn kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng cần thiết sau khi ra trường để cạnh tranh với nhiều ứng cử viên khác. Khi tìm hiểu về một trường đại học bạn nên tham khảo thông tin về truyền thống học tập của sinh viên, đội ngũ giảng viên cơ hữu và các công ty, doanh nghiệp liên kết với ngôi trường đó…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 68 lộ Hậu Thạnh Mỹ (Trần Chiên), phường Lê Bình, quận Cái Răng, Cần Thơ.
 • Số điện thoại: 07103.840.666 – 07103.840.222 – 07103.740.768
 • Website: www.tdu.edu.vn
 • Email: admin@tdu.edu.vn

Trường Đại học Tây Đô
Trường Đại học Tây Đô

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here