Top 3 quán chè bưởi ngon nhất ở Hà Nội

Giữa cái nắng oi bức của mùa hè, hay thời tiết mát mẻ của mùa thu hoặc đang trong cái lạnh giá của mùa đông, hãy tưởng tượng trước mặt bạn là một ly chè bưởi vàng, thơm, béo ngậy thì sẽ vô cùng tuyệt vời. Nếu ai chưa từng thử ăn chè bưởi ở Hà Nội thì bạn có thể lựa chọn những địa chỉ sau để tìm ăn món ăn ngon này nhé.

Chè Sài Gòn

Đây có thể coi là quán chè Sài Gòn đầu tiên ở Hà Nội. Chính bởi sự lâu đời của nó mà món chè bưởi ở đây cũng khá là khác biệt.

Người ăn sẽ được dùng chè bưởi trong cốc. Cốc trông bé nhưng đã được chủ quán tính toán để vừa với nhu cầu ăn của thực khách không bị thiếu vị mà cũng không bị dư thừa. Vị chè ở đây ngọt đủ độ, không ngọt sắc khé cổ, và cũng không nhạt nhẽo quá khi cho đá. Chè bưởi thơm, mềm dẻo không bị khô hay nhạt.

Địa chỉ: 491 Đê La Thành, Quận Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa:
 08:00 – 22:00

Mức giá: 20.000đ – 30.000đ

Chè Bưởi Cát Linh
Chè Bưởi Cát Linh

Chè bưởi cô Liên

Món chè bưởi là món tráng miệng phổ biến ở miền Bắc và là món ăn đơn giản mà ai cũng có thể chế biến được, nhưng để có thể thưởng thức một cốc chè ngon thì bạn sẽ phải lựa chọn đúng quán..

Chè bưởi cô Liên thường được đựng trong một bát tô vuông, phần chè bưởi trong suốt và đỗ ninh nhừ cộng với cùi bưởi dùng kèm với nước cốt dừa. Cùi bưởi vừa sên xong cùng với bột năng, tạo thành món chè thơm ngát mùi vỏ bưởi lại thanh mát. Đỗ xanh được hấp chín và nở kĩ, nên khi cho vào miệng rất mềm, ngon. Chè sánh, ăn cùng với đá.

Do quán đặt ở khu vực phố cổ nên bạn sẽ được thưởng thức món chè bưởi theo phong cách đường phố, đơn giản và ấn tượng. Ngoài ra ở đây cũng có nhiều món chè khác nổi tiếng như chè thái sầu riêng, tàu hũ sầu riêng.

Địa chỉ: 36A Hàng Cót, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa:
 10:00 – 22:00
Mức giá: 
20.000đ – 35.000đ

Chè bưởi dược gói rất gọn ghẽ khi khách đặt mua online
Chè bưởi dược gói rất gọn ghẽ khi khách đặt mua online  

Chè bưởi Vỉa Hè

Tham khảo quán ăn chè bưởi ngon, bạn có thể ghé qua quán chè bưởi vỉa hè Bà Triệu. Quán nằm ở vỉa gần chỗ KFC Bà Triệu, đoạn Tiệm bánh nhọ nồi. Bạn sẽ được thưởng thức chè bưởi, ngồi vỉa hè nhưng rất mát.

Ở đây có chè bưởi ăn cùng với cốt dừa được đựng trong cốc thủy tinh. Với mức giá thấp hơn so với các quán khác, món chè bưởi ở đây được phục vụ với lượng vừa đủ, bạn sẽ có thể thấy thèm và gọi thêm cốc nữa mới có thể ăn đã món này.
Tuy nhiên, có nhiều đánh giá về chè bưởi ở đây khá ngon. Phần đỗ đã nhừ, bưởi sau khi được chế biến thì vẫn giữ hương vị, có vài miếng bạn sẽ còn thấy được cả vị hơi nhằng nhặng. Chè khá đặc, miếng bưởi giòn, nước dừa thơm, vị ngọt ở đây chỉ thanh mát chứ không ngọt như một số quán khác.
Ở đây chỉ bán chính mỗi chè bưởi, nên chủ quán đặc biệt quan tâm tới review của khách và thay đổi theo nhu cầu khẩu vị của bạn khi gọi món.

Địa chỉ
: 292 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa:
 16:00-23:00
Mức giá: 
10.000 VNĐ

Chè bưởi tại quán
Chè bưởi tại quán

Viết một bình luận