Top 3 người cao nhất Việt Nam

0
31

Dưới đây là thống kê những người cao nhất Việt Nam.

Ông Trần Thành Phố

Ông Trần Thành Phố (SN 1947, quê Bắc Giang) cao 2,28m thương binh hạng 2/4, từng giữ kỷ lục người cao nhất Việt Nam nhưng ông đã qua đời năm 2010. Được biết, chiều cao và cân nặng của ông Trần Thành Phố tăng khá nhanh. Khi đã đạt chiều cao 1,68m, nặng 68kg, ông Phố tiếp tục cao đến hơn 2,3m, nặng 115kg. Các bác sĩ kết luận, cơ thể ông bị cường tuyến yên.

Ảnh ông Trần Thành Phố.
Ảnh ông Trần Thành Phố.

Chị Lê Thị Ánh Hồng

Chị Lê Thị Ánh Hồng trú tại xã vĩnh hậu A, huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu). Sinh ra trong gia đình có 5/10 người được gọi là người khổng lồ vì chiều cao khủng của mình. Chị mang gene cao của mẹ là  bà Trần Thị Láng (64 tuổi) cao 1,96m nên chị có chiều cao là 2,1m. So với chồng, chị có chiều cao vượt trội hơn hẳn.

Ảnh chị Hồng và chồng chị.
Ảnh chị Hồng và chồng chị. 

Anh Dương Tiến Đạt

Dương Tiến Đạt (ngụ xã Bảo Quang, Long Khánh, Đồng Nai) cao 2,03m vào năm 21 tuổi. Mặc dù cao 2,03m nhưng Đạt chỉ nặng 75kg. Qua kết quả các xét nghiệm, các BS đã chẩn đoán bệnh nhân mắc bệnh khổng lồ, nguyên nhân là do khối u của tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng trước tuổi dậy thì ở trẻ (ở nam là dưới 11 tuổi). Bệnh nhân mang khối u não và chính khối u tuyến yên trên đã làm cho bệnh nhân có chiều cao đột biến. Cuối cùng, sau hơn một năm kể từ khi phẫu thuật, Đạt đã dừng chiều cao lại ở mức 2,03m.

Anh Dương Tiến Đạt.
Anh Dương Tiến Đạt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here