Top 3 mẹo giúp phòng ngủ gọn gàng và sạch sẽ hơn cho người bận rộn

0
67

Dù bạn là người giàu sang hay kẻ nghèo hèn, dù bạn làm việc lao động chân tay hay trí óc thì đều cần có một giấc ngủ thật ngon để tiếp tục nguồn năng lượng cho một ngày mới. Với những người bận rộn lại càng trân trọng giấc ngủ, vì vậy, bạn không thể đối xử tệ bạc với căn phòng nhỏ này được. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có phòng ngủ gọn gàng và rộng rãi hơn để có thể phục hồi năng lượng cho bạn.

Thanh lọc vật dùng không cần thiết

Trước khi bắt tay vào công việc dọn dẹp sạch sẽ phòng ngủ bạn cần thanh lý hết những vật dụng không cần thiết hay cất hẳn những thứ quá lâu để sử dụng. Xếp chúng gọn gàng vào thùng xốp và để ở một góc phòng hay cho vào kệ tủ sẽ giúp phòng ngủ của bạn trông gọn gàng và thoáng mát hơn thay vì nhồn nhét chúng vào một góc.

Thanh lý đồ đạc trước khi dọn dẹp
Thanh lý đồ đạc trước khi dọn dẹp

Đặt một cái tủ nhỏ bên cạnh giường ngủ

Nếu căn phòng của bạn khá nhỏ thì bạn có thể đặt một chiếc bàn gỗ kế bên. Việc làm nhỏ này hoàn toàn không chiếm bao nhiêu diện tích của bạn, ngược lại còn giúp phòng bạn ngăn nắp hơn. Với thói quen đụng đâu đặt đấy thì chiếc bàn này sẽ giúp bạn đặt được những vật dụng linh tinh ngay sau khi sử dụng và sau đó cũng không cần phải mất thời gian kiếm tìm. Ví dụ như bạn có thể đặt một bình nước, để đựng vật dụng cá nhân như son môi, son dưỡng, mắt kính, sách, bút, điện thoại ngay sau khi sử dụng.

Nơi trú ngụ cho những vật dụng linh tinh
Nơi trú ngụ cho những vật dụng linh tinh

Tận dụng triệt để khoảng không gian trống

Với những người bận rộn thì việc dọn dẹp khá mất thời gian vì vậy tại sao bạn lại không tận dụng ngay những khoảng không gian nhỏ nhất để đựng đồ, điều đó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian dọn dẹp lại giúp căn phòng trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn. Nếu ở trên nóc tủ quần áo còn chỗ trống, hay dưới gầm giường còn khoảng hở bạn hãy thử đóng thêm một vài hộp tủ nhỏ để đựng vật dụng như quần áo, sách vở, chăn mền, vật dụng riêng. Chỉ cần đặt đúng các hộp tủ nhỏ này thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lấy đồ và dọn dẹp lại phòng đấy nhé. Ngoài ra, hãy tránh thói quen đặt những chồng áo quần mới gấp xong lên đầu tủ. Bạn sẽ vừa tốn công đi cất thêm lần nữa vừa khiến phòng ngủ trở nên bề bộn hơn.

Mẹo nhỏ cho căn phòng thêm gọn gàng
Mẹo nhỏ cho căn phòng thêm gọn gàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here