Top 3 công ty đóng tàu lớn nhất Việt Nam hiện nay

0
33

Việt Nam là một quốc gia có diện tích bờ biển dài và nguồn nhân lực dồi dào. Đây là tiềm năng lớn mạnh cho nền công nghiệp đóng tàu ngày càng phát triển. Hiện nay nước ta đã có nhiều công ty đóng tàu lớn, đặc biệt khi nhắc đến ngành công nghiệp này chúng ta không thể quên top 3 công ty đóng tàu lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam

Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam là một công ty chuyên về lĩnh vực đóng tàu do Nhà nước Việt Nam sở hữu và chi phối các hoạt động. Tiền thân của Tổng công ty này là Tập đoàn kinh tế Vinashin. Vinashin từng là một tập đoàn kinh tế lớn mạnh nhất của nước ta, tuy nhiên sau vụ án đình đám về tham nhũng của tập đoàn này thì nó đã được tổ chức và sắp xếp lại, trở thành Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam.
Vinashin từng là một trong 17 Tổng công ty lớn nhất tại Việt Nam. Tổng số tài sản tại đây lên đến hơn 90.000 tỷ đồng. Tổng công ty này hoạt động trong nhiều ngành đóng tàu mới, sửa chữa và hoán cải tàu thủy, các thiết bị và phương tiện nổi đồng thời có cả dịch vụ tái chế và phá dỡ tàu cũ. Ngoài những hoạt động kể trên, công ty còn khai thác cảng biển, cảng thủy nội địa, bến tàu… Chúng ta không thể không nhắc đến những thành tựu của SBIC tuy nhiên vào năm 2010, Vinashin đã rơi vào khủng hoảng trầm trọng, là một vụ án về tham nhũng lớn nhất mà người dân Việt Nam có lẽ chưa thể quên. Mặc dù thế thì Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam được sở hữu bởi nhà nước vẫn là công ty lớn mạnh nhất trong ngành công nghiệp đóng tàu tại Việt Nam hiện nay.
Trụ sở chính tại: 172 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam
Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam

Tổng công ty Ba Son

Tổng công ty Ba Son là công ty đóng tàu lớn thứ 2 Việt Nam. Công ty đã có nhiều thành tựu đáng nể trong ngành công nghiệp đóng tàu. Với hơn 30 năm phát triển thần kỳ, Ba Son có nhiều nhóm tác giả được nhận giải thưởng về sáng tạo khoa học Việt Nam, đặc biệt tàu tên lửa được đóng trong nước của Công ty này được nhiều giới chuyên môn đánh giá cao.
Đến với dịch vụ đóng tàu của công ty, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn. Chi phí được giảm bớt, làm việc đúng tiến độ với chất lượng cao là mục tiêu hàng đầu tại đây.
Địa chỉ 1: Số 2 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2: KCN Phú Mỹ 2, Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu
Tổng Công ty Ba Son hạ thủy tàu tên lửa tấn công nhanh
Tổng Công ty Ba Son hạ thủy tàu tên lửa tấn công nhanh

Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất

Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất là công ty không chỉ chuyên về lĩnh vực đóng tàu mà còn là một công ty thuộc Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam quản lý và khai thác. Dung Quất chú trọng nhiều đến lĩnh vực công tác xây dựng đội ngũ quản lý cán bộ và lao động trình độ cao, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và học hỏi từ nước ngoài.
Hiện nay, Dung Quất đã có thể làm chủ công nghệ, đóng mới tàu lên đến 300.000 DWT, sửa chữa thành công các phương tiện nổi như Giàn khoan, kho chứa xuất dầu, sà lan, tàu lai dắt… Những sản phẩm của công ty đều được các khách hàng đánh giá cao và hi vọng hợp tác lâu dài.
Địa chỉ: thôn Tân Hy, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: +84 3620055
Email: dqs@dqsy.vn
Tàu chở dầu thô Dung Quất
Tàu chở dầu thô Dung Quất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here