Top 3 Cách giữ nếp và chăm sóc tóc xoăn sóng hiệu quả nhất

0
95

Tóc xoăn, đặc biệt là xoăn sóng sau khi làm nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ xấu, xù, xơ xác và không còn giữ được lọn xoăn. Chính vì vậy, bạn cần phải biết một số bí quyết giữ nếp và chăm sóc tóc xoăn sóng hiệu quả, khiến mái tóc của bạn luôn giữ được độ bồng bềnh, óng ả như lúc mới làm.

Chọn loại dầu gội đầu phù hợp

Hiện tại, trên thị trường có bán rất nhiều dòng sản phẩm dầu gội đầu dành riêng cho tóc xoăn, với mục đích giữ nếp tóc bền lâu hơn. Ngoài ra, làm xoăn tóc thường sẽ khiến tóc bị khô, xơ và hư tổn. Những loại dầu gội bổ sung tính acid giúp cân bằng độ PH trên da đầu và tóc sẽ rất hữu ích.
Không chỉ chọn loại dầu gội dành cho tóc xoăn, bạn còn nên chọn đúng loại dầu gội phù hợp với chất tóc và da đầu. Đối với các bạn có da đầu dầu, dễ bết, bạn nên chọn các sản phẩm có độ PH lớn hơn 5.5, vì chúng sẽ rất hiệu quả trong việc làm sạch dầu thừa trên da đầu của bạn.

Chọn dầu gội đầu phù hợp là một điều cần thiết
Chọn dầu gội đầu phù hợp là một điều cần thiết

Gội đầu đúng cách

Gội đầu quá thường xuyên, thậm chí là 1-2 lần/ngày không những không mang lại lợi ích gì cho tóc của bạn, mà còn khiến tóc ngày càng xơ rối và duỗi xoăn nhanh hơn. Khoảng thời gian từ 2-3 ngày là khoảng thời gian hợp lý giữa hai lần gội đầu. Tuy nhiên, nếu da đầu bạn quá dầu, thì bạn nên sử dụng các loại dầu gội khô để loại bỏ lượng dầu thừa trên tóc.
Khi gội đầu, nhiệt độ nước cũng là một điều khá quan trọng. Bạn nên gội đầu bằng nước mát để tránh hư tổn cho tóc. Tuy nhiên, nếu đang là mùa lạnh, thì hãy dùng nước ấm, tránh sử dụng nước nóng vì dễ làm tóc khô và xuất hiện nhiều vảy gàu hơn.

Gội đầu đúng cách cũng là một điều rất quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc xoăn.
Gội đầu đúng cách cũng là một điều rất quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc xoăn.

Dùng dầu xả khô

Về căn bản, dầu xả khô cũng có tác dụng giống như dầu xả nước thông thường: Làm đóng lại lớp biểu bì của tóc, tránh hiện tượng tóc bị xơ rối sau khi gội.
Tuy nhiên, điều tạo nên sự khác biệt giữa dầu xả khô và dầu xả thường chính là bạn không cần xả lại với nước sau khi sử dụng. Chính vì vậy, ngoài công dụng giữ cho tóc không bị xơ rối và tăng độ bóng khỏe, dầu xả khô còn được dùng để giữ nếp tóc xoăntạo kiểu cho mái tóc. Sau khi sử dụng dầu xả khô, bạn sẽ thấy tóc vào nếp tự nhiên, sóng nước rất rõ ràng nếu bạn biết tạo kiểu đúng cách.
Không những vậy, vì không phải xả lại với nước nên các tinh chất của dầu xả khô sẽ lưu lại trên tóc lâu hơn, khiến tóc bạn bớt hư tổnphục hồi tóc hiệu quả hơn. Có thể nói, đây là một sản phẩm rất đáng để đầu tư trong quá trình chăm sóc tóc xoăn.

Xả khô cho tóc uốn của L'OREAL được rất nhiều người tin dùng.
Xả khô cho tóc uốn của L’OREAL được rất nhiều người tin dùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here