Top 3 bộ phim võ thuật Hong Kong hay nhất bạn không thể bỏ qua

0
65

Nhắc đến điện ảnh Hong Kong đương nhiên không thể nào bỏ qua thể loại phim võ thuật. Những màn tranh đấu bằng tay không, bằng đao kiếm luôn khiến khán giả mê mệt. Mỗi ngày thongpro hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều những bộ phim hay. Và sau đây Thongpro xin giới thiệu đến các bạn top 3 bộ phim võ thuật Hong Kong hay nhất không thể bỏ qua.

Long tranh hổ đấu (1973)

Được dịch từ tiếng Anh-Enter the Dragon là một bộ phim hành động võ thuật năm 1973 được sản xuất bởi Bruce Lee. Bộ phim có sự tham gia của John Saxon và Jim Kelly, được đạo diễn bởi Robert Clouse. Đây sẽ là bộ phim hoàn thành cuối cùng của Bruce Lee trước khi qua đời vào ngày 20 tháng 7 năm 1973 ở tuổi 32.

Đệ tử tinh hoa của Thiếu Lâm được sư phụ giao nhiệm vụ trừng phạt kẻ phản bội sư môn. Biết được chị gái của mình bị đệ tử của tay họ Hàn hại chết, với sự giúp sức của một tổ chức an ninh, Lý quyết định tham gia giải thi đấu võ nhằm đột nhập sào huyệt của bọn chúng trên một hòn đảo. Cùng đi với anh còn có hai người bạn Roper và William. Tại sào huyệt của chúng Lý vừa tham gia cuộc tỉ thí võ thuật vừa tìm cách đột nhập vào sào huyệt của lũ kẻ gian, với sự giúp đỡ của nữ gián điệp Mỹ Linh.

Đạo diễn: Robert Clouse
Quốc gia: Hong Kong, Mỹ
Năm sản xuất: 1973

Tạo hình của Lý Tiểu Long trong phim Long hổ tranh đấu
Tạo hình của Lý Tiểu Long trong phim Long hổ tranh đấu

Túy Quyền (1978)

Được dịch từ tiếng Anh-Drunken Master là một bộ phim võ thuật hài hành động Hồng Kông năm 1978 do Yuen Woo-ping đạo diễn, và có sự tham gia của Thành Long, Yuen Siu-tien và Hwang Jang-lee.

Hoàng Phi Hồng (Thành Long) vì quá nghịch ngợm nên bị cha gửi tới thọ giáo cùng Tô Khất Di, vị sư phụ tính tình quái gở nổi tiếng hay đánh què đồ đệ. Anh bị hành hạ đến cùng cực mà không nhận ra là vị sư phụ đang luyện công cho mình theo một cách thức riêng. Những ngày rèn luyện gian khổ cũng qua, Hoàng Phi Hồng mình mang tuyệt học trở về nhà đúng lúc người cha Hoàng Kỳ Anh đang bị kẻ tử thù truy sát.

Đạo diễn: Woo-Ping Yuen
Quốc gia: Hong Kong
Năm sản xuất: 1978

Túy quyền
Túy quyền

Tinh võ anh hùng (1994)

Được dịch từ tiếng Anh-Fist of Legend là một bộ phim võ thuật Hồng Kông năm 1994 của đạo diễn Gordon Chan, với vũ đạo hành động của Yuen Woo-ping, và được sản xuất bởi Jet Li, người cũng đóng vai chính. Bộ phim được phát hành vào ngày 22 tháng 12 năm 1994.

Bộ phim Tinh võ anh hùng là phim lấy bối cảnh là thành phố Thượng Hải năm 1937 trong thời kì chiến tranh Trung – Nhật lần thứ 2. Lúc này Thượng Hải đang bị quân Nhật chiếm đóng. Trần Chân, một công dân Thượng Hải, đang học tại Nhật thì nghe tin sư phụ của mình là Hoắc Nguyên Giáp, người đứng đầu Tinh võ môn, bị giết chết trong một trận thách đấu với một võ sĩ Nhật Bản. Trần Chân ngay lập tức trở về nước chịu tang thầy và tìm hiểu rõ sự việc. Tại Thượng Hải, sau khi về trường Tinh võ để chịu tang thầy, Trần Chân tìm tới nơi dạy võ của Akutagawa Ryoichi, võ sĩ Nhật đã giết chết Hoắc Nguyên Giáp.

Đạo diễn: Gordon Chan
Quốc gia: Hong Kong
Năm: 1994

Tinh võ anh hùng
Tinh võ anh hùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here