Top 3 bí mật thú vị bạn chưa biết về Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội – ngôi trường của những sinh viên tương lai sẽ khoác lên mình màu áo thiên thanh bảo vệ công lý, bảo vệ tiếng nói của pháp luật. Thế nhưng có lẽ nhiều người vẫn đặt ra nhiều câu hỏi, trường thành lập khi nào? Đào tạo ngành gì? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Thongpro bật mí ngay bây giờ.

Là trường đại học mới được thành lập

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội (tên gọi khác: HPU, Hanoi Procuratorate University) là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Trước đây, trường đã trải qua các giai đoạn là Trường Bổ túc và đào tạo cán bộ kiểm sát (1970-1981). Trường Cao đẳng kiểm sát (1982-2005). Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát (từ năm 2005 – 4/2013). Đến ngày 24/04/2013, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội chính thức được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát.

Khuôn viên trường nhìn từ trên cao
Khuôn viên trường nhìn từ trên cao

Là ngôi trường duy nhất đào tạo chuyên ngành Kiểm sát

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Kiểm bám sát vào nhiệm vụ chính trị của ngành Kiểm sát, nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho ngành. Hiện nay, trường đào tạo bậc đại học duy nhất một ngành là Luật học. Sinh viên trường Đại học Kiểm sát không chỉ được tiếp thu đầy đủ kiến thức chuyên ngành Luật mà thêm vào đó còn được đào tạo về nghiệp vụ Kiểm sát, hướng đến mục tiêu trang bị đầy đủ các kiến thức, kĩ năng cho sinh viên để sau khi tốt nghiệp có thể làm tốt nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân.

Giờ học thực hành diễn án của sinh viên Trường Kiểm sát
Giờ học thực hành diễn án của sinh viên Trường Kiểm sát 

Chất lượng tuyển sinh cao

Nhằm chọn lựa nhân tài cho ngành Kiểm sát, chất lượng đầu vào của trường khá cao, thuộc top những trường đại học có điểm tuyển sinh cao nhất cả nước. Với chỉ tiêu tuyển sinh từ 200-400 sinh viên mỗi năm,  tỉ lệ chọi cho các ứng cử viên rất cao, đặc biệt là các bạn nữ. Điểm tuyển sinh tăng dần qua mỗi năm, năm 2016 điểm trúng tuyển cho học sinh nữ miền Bắc khối C là 29, và đến năm 2017 con số này đã lên đến 30.25.

Điểm tuyển sinh năm 2016
Điểm tuyển sinh năm 2016

Viết một bình luận