Nấu cơm gà thơm ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện

Với nhịp sống bận rộn ngày nay thì việc nấu ăn cho gia đình là một áp lực không hề nhỏ. Từ đó, việc chế biến món ăn nhanh, đơn giản mà đầy đủ hương vị dần được áp dụng nhiều hơn. Phương pháp nấu cơm gà bằng nồi cơm điện trong bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon chẳng khách già ngoài hàng.

Có thể tận dụng nồi cơm điện để chế biến thành món cơm gà thơm ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

1. Nguyên liệu

300g thịt gà, 2 lon gạo tẻ thơm, 3 củ hành tím, 1 củ hành tây, 2 trái canh, 3 lá dứa, bột nghệ, hạt nêm gà, rau quế, rừng tươi, gia vị nêm nếu (muốn, đường,….)

2. Dụng cụ

Nồi cơm điện có khay hấp, đĩa, chén.

Dụng cụ để nấu cơm gà bằng nồi cơm điện

1. Thực hiện nấu cơm gà bằng nồi cơm điện

Phương pháp nấu cơm gà bằng nồi cơm điện có thể thực hiện bằng các bước đơn giản sau:

1. Vo gạo, nấu cơm

Tiến hành vo gạo cho sạch rồi cho vào nồi cơm điện. Nên để nước ít hơn bình thường một chút để cơm không bị nhão vì gà khi nấu sẽ ra nước thêm.

Cho thêm bột nghệ vào nước gạo, khuấy nhẹ để bột nghệ hòa đều vào nước và gạo. Bột nghệ sẽ làm cho cơm nấu ra có màu vàng thu hút và thơm hơn. Bạn nên dùng nghệ tươi để hương vị tự nhiên và thơm hơn. Chỉ cần cạo sạch vỏ nghệ rồi đập dập và đem trộn với nước nấu cơm là được.

Vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện cùng với gà và nghệ

2. Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt gà rồi cho vào nồi cơm điện. Nên để nguyên miếng gà, không nên chặt nhỏ.

– Gừng rửa sạch rồi cạo vỏ, đập dập và sắt thành sợi nhỏ.

– Hành tím lột sạch vỏ rồi sắt mỏng.

– Lá dứa rửa sạch rồi bó thành bó nhỏ.

Tất cả nguyên liệu sau khi sơ chế đều cho vào nồi cùng một muỗng hạt nêm gà.

3. Thực hiện nấu cơm

Sau khi thực hiện các bước trên thì tiến hành bật nồi cơm điện để nấu. Lúc này, gà sẽ được nấu chín bằng hơi nóng trong nồi cùng với gạo. Đồng thời nước gà tiết ra sẽ thấm vào cơm, giúp cơm thơm và dẻo hơn.

4. Gia vị

Vắt nươc cốt 2 trái chanh rồi cho vào chén. Cho thêm một ít đường, tiêu và một ngọt rồi đánh đều cho tan.

Vắt nước cốt của 2 trái chanh rồi hòa với gia vị

Đối với nguyên liệu có vị hăng như hành tây thì hãy gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi ngâm với nước muối loãng hoặc nước đá. Cách làm này còn có thể làm cho hành giòn và ngon hơn. Trước khi ăn cơm bạn hãy vớt hành tây ra và để ráo.

5. Dùng dầu hành để gia tăng hương vị cho món ăn

Sau khi cơm chín cũng là lúc món ăn hoàn thành. Đối với món cơm gà thì dầu hành là thành phần không thể thiếu. Đầu hành sẽ làm gia tăng vị thơm cho món ăn, giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, trước khi cho dầu hành vào hãy vớt bỏ phần lá dứa đi.

Dầu hành sẽ giúp món cơm gà trở nên thơm ngon, tròn vị hơn

Điều bạn cần làm tiếp theo chính là vớt gà ra, chặt thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa cùng với cơm là được. Hãy trang trí thêm cho đĩa cơm thật hấp dẫn nhé.

Món ăn này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn mói lạ cho thực đơn của gia đình mà không cần phải tốn nhiều thời gian. Hãy tận dụng chiếc nồi cơm điện để trở thành một người nội trợ đảm đang.

Viết một bình luận