Bí quyết khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản dành cho mọi căn bếp

Việc lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu sẽ tạo ra mùi hôi rất khó chịu. Do đó, việc khử mùi hôi tủ lạnh đã trở thành nỗi lo hàng đầu của các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết mùi khó chịu này bằng những biện pháp đơn giản nhất. Hỹ cùng tìm hiểu nhé

1. Dùng chanh tươi khử mùi

Chanh tươi sau khi mua về thì cắt lát mỏng, đem bỏ vào các ngăn của tủ lạnh. Nhờ vào tinh dầu tự nhiên và axit có trong chanh nẻn mùi hôi của tủ lạnh sẽ nhanh chóng biến mất.

Dùng một vài lát chanh tươi được cắt mỏng để khử mùi hôi trong tủ lạnh

2. Tận dụng vỏ quý hoặc vỏ cam

Không khác với chanh, tinh dầu trong vỏ quýt và vỏ cam có khả năng khử mùi khá tốt. Bạn có thể rửa sạch rồi lau khố số vỏ này và bỏ vào tủ lạnh. Vỏ quýt và vỏ cam sẽ nhanh chóng hút mùi hôi trong tủ chỉ sau 3 đến 4 ngày. Dùng cách này thường xuyên tủ lạnh của bạn sẽ không còn mùi hôi khó chịu nữa.

3. Khủ mùi bằng trà

Phương pháp khử mùi bằng trà cũng khá đơn giản. Dùng 50gram trà cho vào túi vải nhỏ rồi đặt vào tủ lạnh. Những tinh chất trong trà sẽ nhanh chóng hút lấy mùi hôi của tủ lạnh. Do dùng trà nên bạn có thể đặt túi đó liên tục cả tháng vẫn được. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục sử dụng bằng cách mang trà đó ra phơi khô lại dưới ánh nắng mặt trời.

Cho một ít trà thơm vào túi vải để khử mùi hôi tủ lạnh

4. Tận dụng bã cà phê để khử mùi

Bên cạnh tác dụng khử mùi hôi trong nhà, trong góc bếp,… thì bã cà phê còn thường được các bà nội trợ sử dụng để khử mùi hôi trong tủ lạnh.

Chỉ cần dùng bã cà phê cho vào túi nhỏ như làm với trà rồi bỏ vào tủ lạnh và thay túi mới sau 2 đến 3 ngày.

5. Khử mùi tủ lạnh bằng dấm ăn

Bên cạnh tác dụng làm gia vị, tẩy rửa thì dấm ăn còn là chất khử mùi rất tốt. Đối với tủ lạnh cũng vậy, cho một dấm ăn vào lọ thủy tinh rồi đặt vào tủ lạnh. Sau khi mở nắp hủ thủy tinh một thời gian thì tủ lạnh của bạn sẽ không còn mùi khó chịu nữa.

Dấm ăn cũng có thể khử mùi hôi tủ lạnh rất tốt

6. Dùng khăn bông sạch

Chỉ với một chiếc khăn bông sạch bạn cũng có thể loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh dễ dàng. Theo đó, hãy gấp một chiếc khăn bông gọn gàng rồi để vào ngăn trên cùng của tủ. Nhờ vào đặc tính hút mùi cực tốt nên khăn bông sẽ nhanh chóng hấp thu hết mùi hôi có trong tủ lạnh. Hãy thường xuyên giặt sạch và đổi khăn bông sau một thời gian sử dụng. Nhớ là phải phới khô dưới ánh mặt trời nhé.

7. Khử mùi tủ lạnh bằng than củi hoặc than hoạt tính

Mặc dù nghe rất lạ  nhưng thực tế than củi và than hoạt tính có khả năng khử mùi rất tốt nếu biết cách sử dụng.

Than củi

Cho than củi đã được nghiền nát vào một túi vải sạch rồi đặt vào tủ lạnh. Túi vải này sẽ giúp bạn hút sạch mùi thức ăn trong tủ lạnh.

Than hoạt tính

Cách dùng than hoạt tính để khử mùi cũng tương tự với than củi. Điều quan trọng là đối với loại than này bạn phải thay thường xuyên, ít nhất 6 tháng một lần.

Than củi và than hoạt tính là 2 nguyên liệu khử mùi hiệu quả

Cả hai cách dùng than khử mùi này đều mang lại hiệu quả cao và không làm ảnh hưởng đến mùi vị cũng như chất lượng của thực phẩm được chứa trong tủ lạnh.

Lưu ý khi khử mùi hôi trong tủ lạnh

Mặc dù phương pháp khử mùi có rất nhiều nhưng bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh, sắp xếp lại tủ lạnh. Bên cạnh đó, việc phân loại khu đặt thực phẩm là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn, thực phẩm bên trong cũng đảm bảo chất lượng và độ tươi hơn.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có được một chiếc tủ lạnh không còn mùi hôi khó chịu nữa.

Viết một bình luận