5 bước vệ sinh tủ lạnh nhanh chóng dành cho các bà nội trợ

Với 5 bước vệ sinh tủ lạnh nhanh chóng trong bài viết dưới đây các bà nội trợ không còn lo lắng về vấn đề này nữa.

Vệ sinh tủ lạnh là vấn đề khiến không ít bà nội trợ phải đau đầu

Tủ lạnh là thiết bị bảo quản và lưu trử thực phẩm hiểu quả và thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, tính năng này lại làm cho tủ lạnh có mùi hôi khó chịu và không đảm bảo an toàn nếu không được vệ sinh đúng cách.

1. Lấy thực phẩm ra ngoài và phân loại

Trước khi thực hiện vệ sinh tủ lạnh thì bạn cần phải ngắt nguồn điển để đảm bảo an toàn. Tiếp theo bạn cần lấy toàn bộ thực phẩm ra ngoài và đặt vào nơi sạch sẽ. Hãy chắc chắn rằng tủ lạnh nhà bạn không còn bất kỳ vật nào bên trong.

Lẫy thực phẩm ra ngoài và phân loại chúng trước khi vệ sinh

Hãy đặt riêng những thực phẩm còn sử dụng được và không sử dụng được. Khi đã phân loại xong thì bạn hãy đóng gói lại những thực phẩm còn dùng được. Lưu ý, nên đặt riêng các loại thịt cá và rau củ. Điều này sẽ giúp thực phẩm không bị lẫn lộn và giữ được hương vị và độ tươi vốn có.

2. Tháo rời và vệ sinh hộc đựng và khay kệ

Nên tháo khay kệ ra để vệ sinh, như vậy việc làm sạch sẽ hiệu quả hơn so với giữ nguyên chúng trong tủ lạnh. Theo đó, bạn hãy tháo tất cả những thứ có thể tháo lắp được ra và cho vào thau hoặc bồn rửa chén. Dùng nước rửa chén và dụng cụ chuyên dụng để rửa sạch và úp ráo.

Tháo rời những bộ phận có thể tháo lắp để vệ sinh

Để rửa trôi vết bẩn nhanh chóng hơn bạn nên dùng nước ấm (không sử dụng nước quá nóng để tránh làm hỏng vì các vật dụng này hầu hết đều làm bằng nhựa).

3. Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Để vệ sinh bên trong tủ lạnh bạn nên sử dụng một miếng vải khô để các chất bẩn bám vào dễ dàng hơn. Không nên dùng khăn ướt vì trong tủ lạnh đã rất ẩm rồi. Việc sử dụng khăn ướt sẽ làm các vết bẩn lan rộng hơn, khiến việc lau chùi trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên khết hợp thêm một số biện pháp khử mùi hôi như sử dụng thêm chanh hoặc giấm ăn,…. Những dung dịch có nồng độ axit cao sẽ giúp giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đảm bảo an toàn cho thực phẩm.

Dùng vải khô để vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hơn

4. Lắp ráp lại các bộ phận đã tháo

Sau khi đã vệ sinh bên trong và khay kệ thì việc cần làm tiếp theo là lắp ráp mọi thứ về vị trí ban đầu. Chú ý lắp ráp cẩn thận để tránh làm hỏng nhé. Ngoài ra, bạn nên cho thêm một hộp baking soda được đặt thành típ nhỏ đã được mở nắp vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp tủ lạnh không bị hôi tanh khi đặt nhiều thực phẩm vào.

5. Vệ sinh phía ngoài tủ lạnh

Mặc dù không trữ thực phẩm nhưng phía ngoài tủ lạnh cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể dụng một miếng giẻ sạch có xịt giấm trắng để lau sạch tay nắm cửa.

Phía ngoài và nắp tủ lạnh cũng cần được vệ sinh sạch sẽ

Đối với các loại tủ lạnh mặt kình thì bạn có thể làm sạch đơn giản bằng khăn và nước lau kính. Còn với tủ lạnh bằng thép không gỉ hoặc được sơn tỉnh điện thì nên lau chùi bằng bằng vải có thấm giấm ăn.

Lưu ý

Sau khi vệ sinh, bạn nên để tủ thật khô ráo rồi hãy cắm điện vào. Khi đã cắm điện thì bạn hãy để tủ lạnh hoạt động khoảng 30 phút rồi hãy cho thực phẩm vào. Tiếp theo bạn chỉ cần sắp xếp các loại thực phẩm đã phân loại vào tủ lạnh là được.

Trên đây là 5 bước vệ sinh tủ lạnh vô cùng đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hãy áp dụng ngay phương pháp này để khử mùi cũng như giữ vệ sinh cho chiếc tủ lạnh nhà mình nhé.

Viết một bình luận